TÌM HIỂU VỀ MÁY CẮT CNC PLASMA

TÌM HIỂU VỀ MÁY CẮT CNC PLASMA

10:29 - 08/06/2018

TÌM HIỂU VỀ ĐỒ GÁ HÀN ỐNG
HỆ THỐNG SƠN THÙNG PHUY BÁN TỰ ĐỘNG
CABIN HÀN
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM HÀNG CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - VIMAF 2019
MÁY GÁ ĐÍNH DẦM TỰ ĐỘNG

Máy cắt cnc plasma, máy cắt plasma cnc, máy cắt cnc oxy-gas là dòng máy cắt thép, inox hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng cơ khí, với khả năng cắt chính xác theo đúng biên dạng của bản vẽ đã được thiết kế, máy đem lại hiệu quả sản xuất cao.

TÌM HIỂU VỀ MÁY CẮT CNC PLASMA

Một máy cắt CNC Plamsa bao gồm có: phần mềm điều khiển CNC, phần chuyển động và phần mỏ cắt. Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo về một chiếc máy cắt CNC Plasma

 

Máy cắt CNC Plasma dùng để làm gì? Chúng được dùng trong các nhà xưởng, các nhà máy làm về kết cấu, gia công các vật liệu về thép và inox. Một chiếc máy cắt có khả năng cắt chính xác và đẹp các tờ tôn thành các sản phẩm đã được thiết kế từ trước như: cắt mặt bích, cắt hoa văn, cắt bản mã…. Bất kỳ sản phẩm nào mà bạn cần

Cấu tạo của một chiếc máy cắt CNC Plasma, để có thể hoạt động được nó cần phải có một phần mềm điều khiển CNC, hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ khiển CNC dùng cho máy cắt, có thể của Mỹ như Bộ điều khiển của Hãng Hypertherm, của Nhật như của hãng Koike, của Trung Quốc như HYD-2300… Tính năng của chúng thì tương đối giống như nhưng giá thành thì hoàn toàn khác nhau. Hiện nay với các máy cắt CNC Plasma dùng cho các xưởng vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam thì khách hàng vẫn ưa dùng bộ điều khiển của Trung Quốc như HYD-2300 với giá thành phù hợp, màn hình LCD 10.4inch, hiển thị đầy đủ các chương trình cắt, mô tả rõ nét, dễ dàng học. Phần mềm CNC thư viện 48 hình cắt, hỗ trợ cho vạch dấu, cho đánh thủng và cho cắt. Khả năng tự đọng sắp xếp các hình cắt, lựa chọn vị trí cắt cho đường vào và đường ra.

 

Phần chuyển động của máy: Trên máy lắp 3 động cơ Servo + hộp giảm tốc được kết nối với tủ điều khiển CNC thông qua Driver Servo. Chuyển động ngang (trục X) sử dụng 1 động cơ Servo cho cụm xe mang mỏ cắt. Trên cụm xe này thường được trang bị một mỏ cắt oxy – gas sử dụng khi bạn cần cắt tôn dầy với khả năng cắt max 120mm & một mỏ cắt Plasma sử dụng khi bạn cần cắt tổn mỏng 2 – 20mm. Đối với mỏ cắt Plasma được trang bị độ điều khiển chiều cao mỏ cắt với động cơ lên xuống mỏ bằng điện, điều chỉnh chiều cao mỏ cắt bằng cảm biến theo phương pháp điều chỉnh điện áp hồ quang phản hồi. Bộ điều khiển này còn có cơ cấu chống va đập mỏ bằng nam châm giữ  mỏ và chốt định vị cho mỏ cắt, khi có va chạm dễ dàng lắp đặt trở lại vị trí ban đầu.

 

 

Chuyển động dọc (trục Y) sử dụng 2 động cơ Servo ở hai bên, giúp cho máy chạy khỏe và êm. Việc kết hợp 3 động cơ Servo cho chuyển động X,Y giúp cho máy dễ dàng hoạt động trên các thanh trượt, thanh răng và mang trượt. Máy chạy bền bỉ, ít xảy ra sự cố trong quá trình cắt, việc bạn sử dụng động cơ Servo có ích lợi rất lớn đó là khi gặp vật cản động cơ sẽ hỗ trợ lực để vượt qua nó không bị mất bước như khi dùng động cơ bước như vậy đường cắt vẫn không bị ảnh hưởng.Nếu vật cản quá lớn nó không vượt qua được thì sẽ gửi tín hiệu tự động tắt máy

 

Để một chiếc máy cắt CNC Plasma hoạt động tốt, khả năng cắt đẹp bạn cần chọn một nguồn cắt tốt. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại nguồn cắt như của Mỹ, của Hàn Quốc, của Nhật và của Trung Quốc. Nếu bạn sử dụng những bộ nguồn cắt Plasma của Mỹ của Nhật thì giá cao, phụ kiện đi kèm như bép cắt điện cực cũng cao. Để so sánh với bộ nguồn cắt và phụ kiện của Trung Quốc thì giá chênh lệch nhau khá nhiều. Trong khi công nghệ ngày càng phát triển thì với một nguồn cắt Plasma của Trung Quốc cũng đem lại chất lượng sản phẩm cắt đẹp cũng không kém hang của Mỹ, của Nhật. Với một nguồn cắt Plasma hiện nay thường được sử dụng cho tôn có độ dầy max 20mm, với tốc độ cắt nhanh, đường cắt đẹp thì đó là một lựa chọn tốt.

 

Vừa rồi tôi đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về một chiếc máy cắt CNC Plasma hiện nay trên thị trường, để chọn được một chiếc máy phù hợp với túi tiền của mình có thể bỏ ra là vô cùng quan trọng. Vẫn biết tiền nào của nấy nhưng nếu bạn được tư vấn tốt thì bạn vẫn có thể chọn được chiếc máy cắt ưng ý. Hiện nay trên thị trường bạn sẽ thấy sẽ có những chiếc máy cắt giá rất rẻ nhưng xin thưa với các bạn rằng đó là chiêu trò mà thôi, để hoàn thiện một con máy bạn sẽ phải mua thêm của họ cái này cái nọ thì máy mới chạy được, mỗi thứ chỉ vài triệu thôi bạn sẽ nghĩ rằng à ta bỏ thêm một tí nữa cũng chẳng sao. Tôi rất mong các bạn tìm được những nhà cung cấp tốt, có đội ngũ Service tốt, họ sẽ không chỉ đồng hành với các bạn trong một năm bảo hành như trong hợp đồng mua bán, mã sẽ theo bạn đến hết đời của con máy bạn đã mua, vì không ai dám chắc một ngày đẹp trời máy của bạn gặp sự cố mà gọi cho nhà cung cấp đợi vài ngày mới có cái báo giá cao ngất ngưởng, vài tuần mới có người đến để sửa cho bạn khi đó đơn hàng bạn cần làm đã chậm tiến độ đến cả tháng. Máy càng rẻ thì tuổi thọ càng ngắn bạn ạ!

Chúng tối, Công ty Robovina cung cấp Máy cắt cnc plasma, máy cắt plasma cnc, máy cắt cnc oxy-gas

Công Ty TNHH Ứng Dụng Công Nghệ RoBot Việt Nam gọi tắt Robovina rất mong được hợp tác với Qúy khách hàng trong và ngoài nước. Các yêu cầu tư vấn, thiết kế, báo giá xin vui lòng liên hệ về địa chỉ phòng kinh doanh: Mr.Long (giám đốc) - 0904 00 1989 hoặc Mr.Cường (kinh doanh) - 083 950 9986. Xin trân trọng cảm ơn!